Các chuyên mục tin mới, Tin tức

HỘI THẢO VỀ THÉP CHỊU MÀI MÒN HARDOX THẾ HỆ MỚI LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI HÀ NỘI

Với mong muốn chuyển giao các giải pháp kỹ thuật về vật liệu thép đặc biệt cho các ứng dụng khắc nghiệt trong các ngành công nghiệp nặng, gia công cơ khí tại Việt Nam, vào ngày 28/02/2023 vừa qua, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC) đã phối hợp với Tập Đoàn SSAB Steel đến từ Thuỵ Điển tổ chức thành công Hội thảo về Thép tấm chống mài mòn Hardox thế hệ mới, mang lại nhiều giá trị cho Quý Khách hàng, Đối tác.

Vượt qua sự mong đợi của Thép chống mài mòn, Thép Hardox thế hệ mới là dòng thép được tích hợp các tính năng ưu việt (chịu ăn mòn, chịu va đập mạnh, chịu nhiệt độ) vào tấm thép chịu mài mòn Hardox thông thường, làm cho tấm thép mài mòn Hardox thế hệ mới có thể đáp ứng được:

  • Vừa chịu mài mòn, vừa chịu ăn mòn
  • Vừa chịu mài mòn, vừa chịu va đập mạnh
  • Vừa chịu mài mòn, vừa chịu được nhiệt độ cao.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn sản xuất thép đặc biệt hàng đầu thế giới SSAB cùng với đại diện tại Việt Nam – GAC, phối hợp tổ chức một buổi hội thảo kỹ thuật chuyên sâu để chia sẻ, thảo luận và trao đổi các vấn đề về kỹ thuật vật liệu và giải pháp mới, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 50 Công ty trên toàn quốc tham gia thảo luận và chia sẻ. Đặc biệt, các nhà quản lý, chuyên gia kỹ thuật tới từ các đơn vị khai thác than khoáng sản của tập đoàn TKV – Vinacomin cũng rất quan tâm và có mặt tại hội thảo để cùng tham dự, thảo luận sôi nổi với các chuyên gia kỹ thuật vật liệu hàng đầu thế giới đến từ Thuỵ Điển, Mỹ nhằm tìm ra những giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho các ứng dụng làm việc trong môi trường khắc nghiệt vừa chịu mài mòn, ăn mòn và va đập mạnh.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Ông Lê Thành Chiến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC) phát biểu khai mạc Hội thảo

“Ngành cơ khí của Việt Nam chúng ta chưa được phát triển mạnh mẽ như mong đợi do một phần không nhỏ đến từ vấn đề về vật liệu. Tại Việt Nam, do vấn đề về tính sẵn sàng để cung cấp và giá cả, các Công ty ít có cơ hội tiếp xúc những vật liệu thép đặc biệt giúp giảm tải trọng của kết cấu cơ khí, tăng tuổi thọ làm việc và mang lại tính hiệu quả cao hơn. Chính vì vậy, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh cùng với tập đoàn SSAB rất mong muốn mang lại những giải pháp kỹ thuật giúp các Anh/Chị tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả công việc và tối giản chi phí. Trong buổi hội thảo ngày hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ chuyên sâu về các vấn đề kỹ thuật của Vật liệu Hardox thế hệ mới để các anh chị có thể giải thích và trả lời các câu hỏi Tại sao có thể giảm được tải trọng nhiều như vậy; Tại sao vật liệu có thể vừa chống mài mòn và vừa chống ăn mòn, vừa chống mài mòn vừa chịu được nhiệt độ cao và vừa chống mài mòn vừa chịu va đập. Hy vọng qua nội dung buổi hội thảo này, có thể giúp Anh/Chị có những thông tin để giải đáp được những câu hỏi như vậy, và sau khi trở về sẽ áp dụng hiệu quả vào công việc của mình” – Ông Lê Thành Chiến phát biểu trước Hội thảo.

Trong khuôn khổ của Hội thảo lần này, các chuyên gia từ tập đoàn SSAB đến từ Thuỵ Điển, Mỹ, Canada, khu vực Châu Á đã thuyết trình một số ứng dụng và chia sẻ các giải pháp đang áp dụng thành công trên thế giới.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Bà Marta – Giám đốc kinh doanh toàn khu vực Châu Á, giới thiệu về hoạt động của Tập đoàn SSAB trên toàn cầu.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Bà Xiaoyan – Giám đốc kỹ thuật toàn khu vực Châu Á, giới thiệu về các ứng dụng của thép chịu mài mòn Hardox thế hệ mới đã được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Ông John – Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á, giới thiệu tình hình kinh doanh của tập Đoàn SSAB tại khu vực Đông Nam Á

Các chuyên gia của tập đoàn SSAB chia sẻ các kiến thức chuyên sâu, cùng một số nghiên cứu mới đã được áp dụng và xu hướng chung của các vật liệu mới, đồng thời chỉ ra rằng do yêu cầu của các sản phẩm cơ khí ngày càng cao, đòi hỏi phải có các giải pháp về vật liệu mới theo kịp các yêu cầu về thực tế và xu hướng phát triển trên thế giới.

Ông Jonas – “cha đẻ” của dòng sản phẩm Thép Hardox THẾ HỆ MỚI, với nhiều nghiên cứu và thử nghiệm tại Thuỵ Điển, rất tâm huyết chia sẻ những thông tin và các giải pháp đã áp dụng thành công trên thế giới.

Đặc biệt, Ông đã đưa ra những tính toán chi tiết về tiết kiệm chi phí và tuổi thọ thiết bị được nâng lên, khi chuyển từ các loại thép quen thuộc sang Thép Hardox thế hệ mới, có những ứng dụng tiết kiệm đến 50% chi phí và tuổi thọ được nâng cao đến hơn 3 lần.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Ông Jonas thuyết trình về dòng thép chịu mài mòn Hardox THẾ HỆ MỚI

Các đơn vị tham gia chương trình Hội thảo chăm chú lắng nghe thông tin, kiến thức chia sẻ từ các chuyên gia.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị tham gia hội thảo cũng được tận tay trải nghiệm các mẫu thử mà tập đoàn SSAB đem tới, qua đó có sự đánh giá khách quan về tính hiệu quả thực tế mà sản phẩm thép chịu mài mòn Hardox mang lại.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Phần trao đổi và thảo luận diễn ra cũng rất sôi nổi, với các câu hỏi hết sức thú vị. Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia của tập đoàn SSAB, còn có sự chia sẻ hết sức ý nghĩa và chuyên sâu về các kiến thức kỹ thuật và ứng dụng thực tế của ông Lê Thành Chiến – Tổng Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh – một chuyên gia vật liệu đã có hơn 20 năm nghiên cứu và làm việc trong ngành vật liệu. Khách hàng tham dự đã rất hài lòng và một số đơn vị đã bày tỏ mong muốn thử nghiệm dòng HARDOX – THẾ HỆ MỚI ngay sau hội thảo.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Ông Lê Thanh Bình – Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ Vinacomin, đưa ra câu hỏi thảo luận: “Tôi cảm thấy rất thú vị khi được biết về các vật liệu mới, đặc biệt là loại thép vừa chịu mài mòn vừa chịu ăn mòn, vừa chịu mài mòn vừa chịu va đập. Thực ra, đây là những yếu tố rất khó để tồn tại trong cùng một loại vật liệu. Hiện nay, trong ngành mỏ yếu tố vừa chịu mài mòn và vừa chịu ăn mòn rất là quan trọng, đặc biệt là trong khai thác hầm lò và sàng tuyển. Tôi mong tập đoàn và Công ty Gia Anh bật mí một chút tại sao những tính chất này cùng tồn tại trong một vật liệu. Và rất mong trong thời gian tới, tôi được hợp tác với tập đoàn cũng như Công ty Gia Anh phối hợp để dùng thử nghiệm sản phẩm này.

Đối với dòng thép Hardox HiAce, thép vừa chịu mài mòn vừa chịu ăn mòn, các chuyên gia thiết kế vật liệu đã điều chỉnh hàm lượng Crom (Crom có đặc tính chống ăn mòn), mục đích đưa thêm hàm lượng này vào để làm tăng khả năng chống gỉ của thép và sau đó nhiệt luyện thép HiAce với công nghệ nhiệt luyện đặc biệt (Tôi/Quenching động và làm nguội gia tốc/accelerated colling) để đạt độ cứng mong muốn trên toàn bộ chiều dầy tấm thép HiAce. Ở đây, về công nghệ nấu luyện, các chuyên gia sẽ tính toán như thế nào, cho vào bao nhiêu phần trăm để phù hợp đối với chế độ nhiệt luyện, làm sao vừa đảm bảo chống mài mòn vừa chống ăn mòn được tích hợp lại.

Đối với dòng thép Hardox 500 Tuf, vừa chịu mài mòn và vừa chịu va đập mạnh, có 02 yếu tố tác động đến việc này. Thứ nhất, người ta cũng phải thay đổi về thành phần hóa học Mn. Ở đây là do công nghệ sản xuất của hãng, đến nhiệt độ nào thì đưa thành phần gì vào, do nhiệt độ nóng chảy của các kim loại là khác nhau và cấu trúc hạt của nó cũng khác nhau. Thứ hai, là trong quá trình sản xuất, quá trình cán và nhiệt luyện cũng có những công nghệ riêng biệt để đảm bảo khả năng vừa chịu mài mòn và vừa chịu độ dẻo dai va đập. ” – Ông Lê Thành Chiến cùng Chuyên gia vật liệu Jonas phối hợp giải đáp.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Ông Dương Doãn Quân – Công ty Cổ phần Than Cao Sơn – TKV, có đôi lời chia sẻ: “Chúng tôi có lượng thiết bị xe và máy lớn, khoảng hơn 400 xe tải nặng từ 60 đến 90 tấn và hàng trăm thiết bị máy xúc lật lớn hiện nay bị mài mòn và ăn mòn nhanh, do yêu cầu sản lượng khai thác ngày càng cao nên công ty chúng tôi cần hạn chế tối đa việc dừng thiết bị để sửa chữa, tôi rất ấn tượng với những chia sẻ của chuyên gia và nhìn thấy rõ tính hiệu quả của các loại thép thế hệ mới, rất trân trọng kính mời Công ty Gia Anh đến công ty chúng tôi khảo sát trong điều kiện làm việc khắc nghiệt và giúp chúng tôi những tư vấn, hỗ trợ chúng tôi để thử nghiệm các dòng sản phẩm này trong thời gian sớm nhất!

Với ý kiến đề xuất từ đại diện công ty Than Cao Sơn, ông Lê Thành Chiến phát biểu: “Như các anh cũng đã thấy được tính hiệu quả của các dòng thép thế hệ mới, ví dụ như dòng thép 500 Tuf trong các tính toán ở trên, với điều kiện làm việc chịu màn mòn và va đập mạnh như vậy thì tuổi thọ của nó tăng lên rất nhiều so với thép Hardox thông thường, khi tuổi thọ tăng lên sẽ giảm được thời gian sửa chữa và giảm chi phí giá thành.

Và đặc biệt là dòng thép HiAce, vừa chịu mài mòn và vừa chịu ăn mòn, tuổi thọ của nó tăng lên được khoảng 6 lần so với thép Hardox thông thường. Bởi vì trong khai thác than lộ thiên, đất đá và than có sẵn hàm lượng Lưu huỳnh, trong điều kiện ẩm ướt Lưu huỳnh sẽ tạo ra môi trường axit có tính ăn mòn cao, mặt khác đất đá và than trong khai thác lộ thiện rất cứng và sắc, nên vẫn cần chống mài mòn. Có những ứng dụng chỉ hoạt động được 7 ngày là phải dừng lại để thay thế. Đối với công ty Gia Anh, chúng tôi cũng nhận thấy rất rõ hiệu quả này, và để đáp ứng yêu cầu của thị trường, chúng tôi đã trữ sẵn các mặt hàng thép Hardox THẾ HỆ MỚI này ở trong kho Gia Anh sẵn sàng cho việc thử nghiệm. Tôi rất vui khi sẵn sàng làm việc với các anh và thử nghiệm với dòng thép Hardox thế hệ mới này.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện các đơn vị cùng các chuyên gia của SSAB và công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm.

THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI THÉP HARDOX THẾ HỆ MỚI

Buổi Hội thảo đã kết thúc với sự thành công ngoài mong đợi. GAC rất hy vọng thông qua hội thảo kỹ thuật chuyên sâu về Thép Hardox thế hệ mới này sẽ mang lại nhiều giải pháp giá trị tới Quý khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất. Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC) cũng rất sẵn lòng đồng hành cùng các Quý khách hàng và Quý đối tác trong việc thử nghiệm, tìm các giải pháp mới giúp ích cho phát triển doanh nghiệp.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC) là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về các giải pháp chống mài mòn, giảm tải trọng của kết cấu cơ khí, đã hỗ trợ và tư vấn nhiều giải pháp giá trị cho các nhà máy tại Việt Nam thuộc lĩnh vực: Sản xuất xi măng, Sản xuất Thép, Khai thác khoáng sản, Nhiệt Điện và xe chuyên dụng.

Hiện nay tại Việt Nam, GAC là đối tác chiến lược tại Việt Nam của nhiều nhà sản xuất vật liệu đến từ Châu Âu, trong đó có hãng sản xuất Thép đặc biệt hàng đầu thế giới – SSAB đến từ Thuỵ Điển. Đối với các loại thép Hardox THẾ HỆ MỚI được đề cập trong buổi Hội thảo, GAC cũng đã tồn kho trữ lượng lớn ở Việt Nam tại kho hàng của GAC (Kho hàng Gia Anh – Ngọc Lãng, Mỹ Hào, Hưng Yên) phục vụ NGAY LẬP TỨC nhu cầu của Quý khách hàng:

Hãy cùng GAC và các chuyên gia của SSAB đồng hành, tạo nên sự khác biệt cho các sản phẩm cơ khí của Quý vị.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0962.887.883.

Thông tin chi tiết về chương trình Hội thảo vui lòng tham khảo: congtygiaanh.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *