Tin chuyên ngành, Tin tức

ĐỔI MỚI TRONG KHAI THÁC MỎ VỚI HARDOX 500 TUF

Hardox 500 tuf

Việc tăng tuổi thọ hao mòn của thân xe tải khai thác cực lớn mà không làm tăng trọng lượng tổng thể nghe có vẻ là điều không thể? Tuy nhiên điều đó hoàn toàn có thể khi được chế tạo bằng Hardox 500 TUF. Các hoạt động khai thác có thể chọn vận chuyển nhiều vật liệu hơn trong ít chuyến đi hơn, sử dụng ít nhiên liệu hơn và ở công suất cao hơn hoặc chọn vận chuyển cùng một lượng vật liệu trong thời gian sử dụng thùng xe lâu hơn với các thùng xe tải được thiết kế sử dụng Hardox 500 Tuf. Nó mang lại độ bền cao, độ cứng cực cao và độ dẻo dai được đảm bảo với một tấm mài mòn duy nhất – một sự phù hợp hoàn hảo cho ngành khai thác mỏ khắt khe.

Công ty Austin Engineering phá vỡ khuôn mẫu trong mọi dự án, mang đến các giải pháp và thiết bị xe tải khai thác có một không hai cho các hoạt động có tư duy tiến bộ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ phát triển thân xe tải khai thác mỏ bền bỉ, lâu dài bằng cách sử dụng tấm chống mài mòn Hardox ® .

1. Lần đầu tiên đưa ra thị trường, lần đầu tiên dẫn đầu về tiến bộ xe tải và thiết bị khai thác mỏ

Hardox 500 tuf

Ban đầu, Austin nhận thấy sự dễ dàng khi làm việc với tấm chống mài mòn Hardox  trong xưởng khi so sánh với những gì họ đã chỉ định trong nhiều năm. Điều này đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kỹ thuật Toàn cầu của công ty, Rick Reynolds, thực hiện một bước táo bạo và thiết kế các tấm chính của thân máy bằng Hardox 400, do đó loại bỏ vật liệu 690 MPa (100 ksi) ban đầu. Điều này cho phép Austin giảm đáng kể trọng lượng thân xe tải, tăng khả năng chịu va đập và tăng tải trọng ngay lập tức.Reynolds giải thích : “Động thái đó là một thành công lớn và thực sự đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ thiết bị rất nặng, kém hiệu quả sang thiết bị nhẹ hơn, hiệu quả hơn . “Austin là công ty đầu tiên trong ngành thực hiện bước chuyển đó. Và với tư cách là những người tiên phong trong việc thiết kế xe tải và thiết bị khai thác, chúng tôi đã chọn hợp tác với SSAB để cùng nhau thúc đẩy sự đổi mới.”

2. Độ cứng cực cao và độ dẻo dai được đảm bảo cho xe tải khai thác lớn

Hardox 500 Tuf nổi bật với khả năng hàn, khả năng định hình và độ bền va đập tuyệt vời, mang lại độ bền cao, độ cứng cực cao và độ dẻo dai được đảm bảo trong một tấm mài mòn duy nhất – một sự phù hợp hoàn hảo cho ngành công nghiệp khai thác mỏ khắt khe. Ngày nay, Austin sử dụng Hardox 500 Tuf trong nhiều ứng dụng và xe tải khai thác lớn, đồng thời có thể giảm tới 25% trọng lượng của các bộ phận mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ mài mòn của các bộ phận. Trong các trường hợp khác, Austin có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 25% mà không làm tăng trọng lượng.“Chúng tôi hiện có các thân máy được làm bằng Hardox 500 Tuf ở ba khu vực chiến lược của Bắc Mỹ trong các ứng dụng khác nhau, từ những môi trường lạnh nhất đến những môi trường chịu được tác động nghiêm trọng và khắc nghiệt. Reynolds cho biết: “Chúng tôi cũng đang giới thiệu các thiết kế sử dụng Hardox 500 Tuf tại Úc và Nam Mỹ . “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gì ngoài thành công trong các ứng dụng này. Với sự giúp đỡ của SSAB, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển và cùng nhau phát triển các giải pháp sáng tạo cho tương lai.”

3. Đặc tính thép của xe tải khai thác thúc đẩy đổi mới xe ben

Hardox 500 tuf

Khi so sánh khả năng hàn và khả năng định hình của Hardox 500 Tuf với Hardox 450, các đặc tính là tương tự nhau. Tuy nhiên, sử dụng Hardox 500 Tuf mỏng hơn thực sự có thể làm giảm lực uốn và giữ nhiệt sơ bộ trước khi hàn ở mức tối thiểu. Nó cũng có thể dẫn đến những cải tiến đáng kể về tuổi thọ và khả năng tải trọng.Ví dụ: Austin đã sử dụng Hardox 450 dày 25,4 mm (1 inch) để tạo ra một giải pháp, nhưng khi họ chuyển nó sang Hardox 500 Tuf dày 19 mm (¾ inch), họ đã có thể giảm 25% trọng lượng thành phần.“Với những loại dự án này, vấn đề là phải xem xét từng chi tiết nhỏ để đảm bảo rằng kết quả như mong đợi. Chúng tôi cung cấp nhiều công cụ và kiến ​​thức chuyên môn để hỗ trợ khách hàng của mình. Chúng tôi không chỉ xem xét việc tăng tuổi thọ sử dụng hoặc giảm trọng lượng, mà chúng tôi còn kiểm tra tất cả các bước liên quan đến hàn, cung cấp vật liệu thử nghiệm hoặc tính toán ứng suất cần được nghiên cứu cẩn thận trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt,” Jonas Allebert, Chuyên gia của SSAB cho biết.

4. Thiết bị xe tải khai thác không ngừng phát triển

Hardox 500 tuf

Công ty Austin Engineering trên toàn cầu sản xuất thân xe tải tự đổ, thùng xe, thùng chứa nước, bộ xử lý lốp và các sản phẩm phụ trợ khác được sử dụng trong ngành khai thác mỏ trên toàn thế giới. Công ty cũng cung cấp sửa chữa và bảo trì tại chỗ và bên ngoài cho khách hàng của mình. Theo Austin, quá trình phát triển sẽ tiếp tục. Các mỏ trên toàn thế giới có thể dựa vào sản xuất hiệu quả hơn một phần nhờ vào khả năng tùy chỉnh dự án và các kỹ sư tiên phong như Reynolds.Reynolds cho biết: “Miễn là có những vật liệu mới mang lại lợi ích giúp cải thiện hiệu suất, hiệu quả và thậm chí là an toàn, chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm chúng trong các dự án mới . “Chúng tôi tập trung vào việc giải quyết những thách thức mà các nhà khai thác mỏ của chúng tôi đưa ra bằng cách sử dụng mọi khía cạnh của dự án để mang lại thành công. Ví dụ: Flow Control Body ™ của chúng tôi với thiết kế sàn độc đáo, đã được cấp bằng sáng chế và việc sử dụng vật liệu cho thấy cách chúng tôi đã nhiều lần cung cấp thiết bị tùy chỉnh tiếp tục là tiêu chuẩn của ngành. Chúng tôi hy vọng rằng Hardox 500 Tuf sẽ giúp chúng tôi luôn dẫn đầu, đó là nơi mà chúng tôi luôn mong muốn.”

5. Thiết lập tiêu chuẩn đổi mới ngành khai khoáng

Để luôn đi đầu trong ngành thép, SSAB liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, hỗ trợ kỹ thuật và các sáng kiến ​​chung để khách hàng tận dụng tối đa các loại thép cường độ cao tiên tiến của mình. Sự hợp tác chặt chẽ dẫn đến sự hiểu biết sâu sắc hơn về nhu cầu thị trường và thúc đẩy các sáng kiến ​​sản phẩm mới. Với Hardox 500 Tuf , SSAB là công ty đầu tiên trong ngành thép giới thiệu tấm thép dải 500 Brinell với các đặc tính ngang bằng với thép kết cấu.Tobias Appelkvist, Giám đốc Phân khúc Khai thác, SSAB Special Steels Bắc Mỹ giải thích : “Hiểu được nhu cầu của khách hàng trên nhiều ứng dụng và phân khúc giúp chúng tôi có đầu vào để phát triển các sản phẩm hoàn toàn mới . “Việc giới thiệu một loại cấp độ độc đáo như Hardox 500 Tuf là kết quả của quá trình hợp tác chặt chẽ với khách hàng của chúng tôi và thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc giúp họ đổi mới và thúc đẩy ngành của họ.”

Thép Chịu mài mòn, Chịu va đập được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Gia Anh – Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC).

Kho hàng của GAC với trữ lượng hơn 2000 tấn hàng bao gồm các chủng loại thép tấm chịu mài mònthép tấm 2 thành phần, thép cường độ cao và các Vật liệu phi kim chống mài mòn cùng với đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp Giải pháp giảm tải trọng hiệu quả đảm bảo đáp ứng đầy đủ và kịp thời mọi nhu cầu của các khách hàng trên khắp Việt Nam.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh rất vinh dự trở thành Trung tâm gia công Hardox Wearparts tại Việt Nam. Gia Anh chuyên phục vụ các nhà máy xi măng và điện than, bao gồm các mảng ô tô, khai thác khoáng và thép. Công ty có thể gia công hầu hết các sản phẩm tấm chống mòn Hardox từ Hardox 450 cho tới cả Hardox HiAceHardox HiTemp, Hardox 500Tuf. Gia Anh có xưởng làm việc với đầy đủ chức năng, chuyên cung cấp các dịch vụ đo lường tại chỗ, từ thiết kế, lắp đặt đến các dịch vụ bảo trì sau bán hàng.

Thông tin tham khảo từ trang Web chính thức của SSAB: https://www.ssab.com/vi-vn/brands-and-products/hardox/gia-anh-investment-trading-co-ltd

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC)

Hotline: 0962887883

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *