Góc kỹ thuật, Tin tức

THÉP PERFORM GIÚP XE TẢI BEN GIẢM TRỌNG LƯỢNG VÀ VẬN CHUYỂN NHIỀU HÀNG HÓA HƠN

Thép cường lực độ cao ngày càng đóng vai trò quan trọng trong vận hành sản xuất, vận chuyển và đời sống. Vậy thép cường độ cao là gì? Tại sao thép cường độ giúp các doanh nghiệp vận hành xe tải ben giảm tải trọng và vận chuyển nhiều hàng hóa hơn?

 1. Thép cường độ cao Perform 700

Thép Cường Độ Cao PERFORM 700 (Thép cường lực cao) được sản xuất với công nghệ hiện đại, cán CƠ – NHIỆT (Thermal Mechanical Rolling) ở nhiệt độ phù hợp, mang lại tổ chức vật liệu khác biệt, có độ dẻo dai và cơ tính tuyệt vời. Thành phần hóa học của tấm Thép Cường độ cao Perform 700 với hàm lượng Cacbon thấp (lớn nhất 0.12%), tăng thành phần Mangan, giảm hàm lượng Phốt pho và Lưu huỳnh, đồng thời bổ sung một số vi hợp kim hiếm (Micro Alloy), giúp cho Thép Cường Lực Cao PERFORM 700 có những cơ tính rất tốt mà những mác thép thường không thể đạt được:

 • Giới hạn chảy và giới hạn đứt cao hơn so với các mác thép Cacbon khác (từ 2 – 3 lần)
 • Tính hàn cao, khả năng tạo hình nguội và khả năng uốn tốt
 • Độ dẻo dai va đập cao hơn
 • Độ bền mỏi cao hơn, chịu va đập tốt hơn
 • Cứng hơn, chịu ăn mòn và mài mòn tốt hơn
 • Độ đồng phẳng cao
 1. Ứng dụng của Thép cường độ cao Perform giúp xe tải ben giảm tải trọng và vận chuyển hàng hóa được nhiều hơn

Giới hạn chảy và giới hạn kéo đứt của thép PERFORM  cao hơn so với các mác thép Carbon khác (từ 2 – 3 lần).
Do đó, mục đích của việc sử dụng Thép cường lực cao PERFORM cho các dòng xe tải ben (thùng xe, thân xe) sẽ giúp:

 • Giảm Tải Trọng của xe tải ben dùng thép Carbon truyền thống xuống 50% – 60% bằng việc giảm chiều dày xuống 50% – 60% mà kết cấu vẫn đảm bảo rất tốt, tuổi thọ cao hơn. Khi giảm tải trọng, sẽ giảm nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình sử dụng (cho cả 02 chiều di chuyển khi chờ hàng – có tải và không tải), tăng khả năng chở hàng, nâng cao hiệu quả sử dụng và tăng tuổi thọ lốp xe, máy móc,…
 • Khi chiều dày tấm Thép được sử dụng giảm xuống 1/3 – 1/2,  thì  vật liệu hàn và thời gian hàn sẽ giảm đi 60 – 70%.
 • Phế liệu là rất ít, do vậy bảo vệ môi  trường tốt hơn.
 • Giảm chi phí nhân công nâng hạ, vận chuyển do trọng lượng nhẹ đi.

Thép Perform 700 trong xe rơ moóc giúp giảm đáng kể trọng lượng, đồng nghĩa với việc tăng tải trọng, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, giảm lượng khí thải carbon trong vòng đời và tăng lợi nhuận cho công ty. Chính vì vậy, dòng thép Perform 700 ngày càng được các doanh nghiệp vận tải xe ben trên cả nước tin tưởng và sử dụng. Khách hàng của GAC đã sử dụng thành công dòng thép cường độ cao này trong việc nâng cấp, cải tiến thân xe và thùng xe tải ben.

Độ dẻo dai va đập cao hơn:

Độ dẻo dai va đập của Thép cường lực cao PERFORM  đến 40Joule ở – 200 độ C, do vậy, khả năng chịu đựng khi chịu các tải trọng va đập đột ngột ở môi trường nhiệt độ khác nhau trong thời gian dài rất tốt, hạn chế thùng xe bị gãy hoặc vỡ. Các doanh nghiệp ngày càng yên tâm về khả năng vận hành và di chuyển trong thời gian dài, qua những cung đường gồ ghề phức tạp, mà không cần quá bận tâm về chất lượng thân xe – thùng xe gặp vấn đề.

Độ bền mỏi cao hơn:

 • Khả năng chịu tải trọng động (tạo ra theo chu kỳ trong quá trình xe vận chuyển có tải/không tải) rất tốt do khả năng chịu Mỏi vượt trội của Thép PERFORM.
 • Đồng thời khả năng uốn vượt trội (bẻ qua lại 03 lần mà không bị nứt) với bán kính uốn = 1.6t (t là chiều dày tấm thép) mà không xuất hiện các vết nứt tế vi trong quá trình chấn, uốn. Đó là điều tuyệt vời cho các doanh nghiệp, nhà xưởng gia công và chế tạo thân xe – thùng xe.

3. Đơn vị độc quyền phân phối dòng thép cường độ cao Perform 700 tại Việt Nam

Chính vì những cơ tính tuyệt vời nên Thép Cường Độ Cao PERFORM 700 được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, Công nghiệp Ô tô… với mục đích tăng được độ bền của kết cấu và giảm hơn 60% tải trọng tĩnh của kết cấu. Hiện nay, có một số đơn vị đã biết đến Thép HITENThép SPV490Thép SM490Thép SM570, tuy nhiên khả năng chịu lực của Thép Perform 700 luôn cao hơn từ 20% đến 45% so với cái loại thép kể trên. Khi cần đến Thép giảm tư trọngthép chất lượng cao thì Thép Perform 700 vẫn luôn là lựa chọn số 1 của khách hàng.

Thép Cường Lực Cao PERFORM 700 được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Gia Anh – Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC).

Với giảm pháp giảm tải trọng, tăng khả năng chịu lực, rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã chuyển đổi thành công sang sử dụng Thép Perform như Thaco, Tân Thanh, TMT, Hương Giang, Hiệp Hoà, Cao Thành Đạt, Đức Long, Urenco… mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông tin tham khảo từ trang Web chính thức của thyssenkrupp Steel Europehttps://www.thyssenkrupp-steel.com/en/

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh (GAC)

Hotline: 0962887883

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *