Góc kỹ thuật, Tin tức

Gốm Kalcor, Kalocer chống mòn đường ống, giải pháp chống mòn hiệu quả

Hiện nay gốm chống mòn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, những vật liệu gốm sứ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực xây dựng khác nhau. Cùng tìm hiểu về  hiểu về loại vật liệu này qua bài viết sau. 

Gốm Kalcor, Kalocer chống mòn là gì?

Gốm chống mòn là một sản phẩm gốm được sản xuất có hàm lượng Nhôm oxit lớn hơn 95% và có độ tinh khiết cao. 

Gốm  chịu mòn được nung thiêu kết thống nhất giúp cho gốm có sự đồng đều, về kiểu dáng và hình dạng. 

Làm cho gốm có những đặc tính riêng biệt và nổi bật nhất: Khả năng chịu nhiệt cao lên đến hơn 1000 độ C. Có độ cứng cao, và khả năng chống ăn mòn tốt. 

Gốm chống mòn có độ cứng cao hơn những khoáng chất tự nhiên khác như thép, nhôm hay thủy tinh.. chỉ đứng sau kim cương. 

Những sản phẩm gốm chống mòn được sản xuất theo nhiều hình dạng khác nhau ( vuông, tròn, bầu, dẹp…) có độ dày từ 6mm trở lên. 

Việc chế tạo gốm sứ chống mài mòn được thực hiện theo một công thức và quy trình nhất định. 

  • Tiến hành định hình sản phẩm bằng quá trình đúc hoặc ép
  • Sau khi định hình sẽ tiến hành sấy khô  và nung thiêu ở nhiệt độ khoảng 1500 độ C. Các loại hình dạng của sản phẩm gốm hoàn toàn có thể thay đổi và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Ứng dụng của gốm Kalenborn chống mòn trong lót đường ống xỉ thải

Gốm Kalocer AL2O3 chống mài mòn được ứng dụng rộng rãi trong nhà máy công nghiệp nhiệt điện, xi măng. Chủ yếu được sử dụng bảo vệ  các thiết bị công nghiệp chịu mòn cao, chống mài mòn và ăn mòn của môi trường tác động lên các thiết bị công nghiệp đường ống xilo.

Được sử dụng nhiều nhất để sản xuất các hệ thống đường ống vận chuyển bột than, hay những đường ống dẫn trong các ngành công nghiệp như nhiệt điện, cơ khí, than.,.các nhà máy giấy, bột giấy, xi măng cốt thép ….

 

Hình dạng, kích thước

Gốm có nhiều hình dáng khác nhau, như hình chữ nhật, hình bát giác, hình tròn, hình vuông và có độ dày từ 6 – 50mm. 

Thông thường sẽ không có lỗ trung tâm tùy thuộc vào yêu cầu. Có hai dạng là bắt vít và dán keo.

Với những viên gốm hình cong có độ dày từ 20mm đến 25mm sẽ được ứng dụng chủ yếu bằng phương pháp dán đối với những hệ thống có hình dạng phức tạp.

 

Cách lắp đặt

Vấn đề gia công lắp đặt vô cùng quan trọng, chính vì vậy khi sử dụng gốm sứ chống mòn cần lắp đặt đúng cách để đảm bảo độ an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất. 

Có hai cách lắp đặt chính:

  • Cố định bằng bulong
  • Dán bằng matit epoxy 2 thành phần

Gốm Kalocer , Kalcor , đá bazalt chống mòn loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại gốm chống mòn, chính vì vậy người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm, xuất xứ và chất lượng trước khi mua hàng. 

Gốm chống mòn Kalocer nhập khẩu từ Đức là sản phẩm chống mòn hiệu quả và uy tín nhất thị trường hiện nay.Kalocer là một vật liệu gồm oxit bao gồm hơn 90% oxit nhôm. Được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau, dạng tấm, hình trụ, hình chữ nhật… cho các vị trí chống mài mòn. 

Đặc biệt Gốm sứ Kalocer phù hợp cho tất cả các phân khúc, có khả năng chống mòn chống va đập cao. 

Trên đây là cấu tạo, công dụng cũng như cách lắp đặt Gốm  chống mòn. Đây là vật liệu vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp Việt Nam. Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh nhất. 

Bảo vệ chống mòn tối ưu cho chi tiết máy và đường ống

Công ty gia anh chúng tôi cung cấp toàn diện cho một hệ thống chống mòn đường ống từ thiết kế, sản xuất, vận chuyển đến lắp đặt tại Việt nam .

Các kỹ sư thiết kế, chế tạo hợp tác giữa GAC – KALENBORN

Kalenborn đã chuyên về lĩnh vực ​​​​​​​bảo vệ máy móc kể từ khi chế tạo ra đá bazan đúc hợp nhất giúp giảm mài mòn và tiết kiệm chi phí. Bắt đầu với đá bazan đúc hợp nhất hơn 90 năm trước, Kalenborn đã chế tạo thêm một loạt các vật liệu chống mài mòn, mỗi vật liệu đều có các đặc tính chống mài mòn đặc biệt. Các vật liệu đều mang nhiều giá trị, nhưng kiến thức từ kinh nghiệm thu được trên toàn thế giới từ hơn tám mươi ngành công nghiệp cũng quan trọng không kém.

Thiết kế:

Kỹ sư của chúng tôi đã tùy chỉnh các giải pháp tiết kiệm chi phí cho các thiết bị mới hoặc thiết bị hiện có. Tất cả các chi tiết của giải pháp đến từ một nguồn duy nhất: bắt đầu bằng tư vấn về ứng dụng, đo lường tại chỗ, dịch vụ thiết kế, sản xuất lớp lót cho đến lắp đặt thích hợp. Đây là nền tảng của các giải pháp về bảo vệ lâu dài.

Chế tạo:

Nền tảng cho các hệ thống chống mài mòn của Kalenborn bao gồm các vật liệu khoáng, gốm và kim loại khác nhau cũng như cao su và nhựa với một loạt các đặc tính riêng biệt.

Lắp đặt và thi công Để lắp đặt và thi công đúng cách đòi hỏi có kiến thức dựa trên kinh

nghiệm phong phú. Việc lắp đặt lớp lót chống mài mòn đã thiết kế có thể được thực hiện hoặc giám sát bởi các chuyên gia Kalenborn tại nhà máy của Kalenborn hoặc tại chỗ trên toàn thế giới.

Vật liệu nào cho công việc nào?

Việc bảo vệ chống mài mòn phải phù hợp với từng ứng dụng. Vật liệu lót càng phù hợp với vấn đề cụ thể, giải pháp đưa ra sẽ càng bền và kinh tế. Vật liệu phù hợp nhất được xác định sau khi biết được tất cả các yếu tố ảnh hưởng. Không có công thức kỳ diệu hay nguyên tắc tính toán cụ thể nào: mọi quyết định đều dựa trên kiến thức của hơn 90 năm kinh nghiệm thực tế của Kalenborn.

Cung cấp vật liệu đến tận nơi công trình

Có thể tránh các chi phí phụ tùng thay thế, sửa chữa và hỏng hóc khi vận hành Kalenborn là một trong những công ty hàng đầu trên toàn thế giới về các giải pháp bảo vệ chống mài mòn trong ngành công nghiệp cơ bản. Các vật liệu khoáng và gốm được sử dụng để bảo vệ chống mài mòn ma sát trượt mức độ cực cao.

Vật liệu kim loại thì đặc biệt phù hợp trong tất cả các trường hợp có sự kết hợp của trượt, ma sát và va đập. Các vật liệu khác làm từ cao su và nhựa đã cho thấy hiệu quả tốt, đặc biệt cho các góc va đập khoảng 90 độ. Kalenborn luôn cung cấp giải pháp tốt nhất có thể cho các vấn đề về mài mòn.

Lớp lót chính xác đem đến khả năng sản xuất liên tục và tránh ngưng máy Hệ thống băng tải thường xuyên gặp vấn đề về dòng chảy. Những sai sót này có thể giảm đáng kể bằng các biện pháp chọn lọc để giảm ma sát tường và ngăn ngừa sự bám dính, chẳng hạn bằng cách lắp đặt các vật liệu kích thích trượt. Một loạt các vật liệu và lớp lót sử dụng các phương án cố định thích hợp được đưa ra cho những công việc này. Kalenborn cung cấp các giải pháp tin cậy cho nhiều vấn đề về dòng chảy.

Có mặt trên toàn thế giới và trực tuyến 24 giờ: www.kalenborn. com Tập đoàn Kalenborn có mặt trên toàn thế giới. Tập đoàn cung cấp các giải pháp bảo vệ chống mài mòn tối ưu và các giải pháp tin cậy về kích thích trượt cho chi tiết máy và đường ống, dựa trên cơ sở kinh nghiệm thu được trong 90 năm qua. Trụ sở chính của Kalenborn là tại Đức, với các công ty liên kết và công ty con tại Mỹ, Canada, Brazil, Pháp, Ba Lan, Hungary, Singapore và Philippines. Một mạng lưới gồm hơn 25 đại lý tại các quốc gia trên toàn thế giới đảm bảo việc trao đổi thông tin tốt với mọi đối tác kinh doanh. Internet giúp khách hàng có thể truy cập tất cả các tài liệu và thông tin kỹ thuật hiện có và cho phép liên hệ với Kalenborn bất cứ lúc nào. Với khách hàng của mình, Kalenborn luôn sẵn sàng có mặt.

Vật liệu chống mài mòn cho từng vị trí

ABRESIT: Đá bazan đúc hợp nhất

Đá bazan đúc hợp nhất chống mài mòn cho những mài mòn do ma sát gây ra Bảo vệ chống mài mòn bằng khoáng gốc bazan cho chi tiết máy khi vật liệu băng tải gây ra mài mòn do ma sát.

Lắp đặt: Đặt đường ống hoặc các chi tiết hình dạng trong vữa xi măng hoặc vật liệu kết dính khác. Phương án cố định cơ học cũng rất khả thi.

Nhiệt độ ứng dụng: Lên đến khoảng 350°C/662°F tùy thuộc vào ứng dụng và hình dạng.

Ưu điểm: Chống mài mòn cao, bề mặt mịn dài lâu, không bị bào mòn.

KALCOR: Zirconium Corundum

Giải pháp bảo vệ chống mài mòn với khả năng chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn Vật liệu đúc alumina và zirconia cho chi tiết máy nơi chịu mài mòn nhiều và nhiệt độ cao.

Lắp đặt: Đặt đường ống hoặc các chi tiết hình dạng trong vữa xi măng hoặc vật liệu kết dính khác. Phương án cố định cơ học cũng rất khả thi đối với chi tiết chịu rung động mạnh và nhiệt độ cao.

Nhiệt độ ứng dụng: Lên đến khoảng 1.000°C/1832°F, tùy thuộc vào ứng dụng và hình dạng.

Ưu điểm: Chịu mài mòn cao, chịu nhiệt, chống bào mòn.

KALOCER: Gốm giàu Alumina

Vật liệu với độ bền cao và khả năng chịu nhiệt Gốm alumina đặc biệt cho chi tiết máy chịu mài mòn cao và/hoặc nhiệt độ khắc nghiệt, cho lớp lót mỏng hoặc cho bề mặt mịn.

Lắp đặt: Đặt các chi tiết có hình dạng hoặc gạch mỏng trong vữa tổng hợp KALFIX.

Sử dụng vật liệu lưu hóa trong cao su như KALIMPACT để lắp đặt bằng cách dán hoặc cố định cơ học.

Nhiệt độ ứng dụng: Lên đến 1.000°C/1.832°F, tùy thuộc vào ứng dụng và hình dạng.

Ưu điểm: Chống mài mòn cao, bề mặt mịn dài lâu, không bị bào mòn, có độ dày từ 1,5 mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *