Góc kỹ thuật, Tin tức

Thép chịu mòn những ưu điểm vượt trội không phải ai cũng biết

Thép chịu mòn là sản phẩm duy nhất có độ bền cao và khả năng chống nhiệt chống mòn hiệu quả nhất trong môi trường đặc thù như:  khai thác mỏ, sản xuất giấy, sản xuất xi măng, khai mỏ…… Vậy chúng có những ưu điểm nổi bật nào? Có những loại thép nào phổ biến nhất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

Thép chịu  mòn là gì

 • Thép là loại vật liệu có độ cứng và độ bền khá cao trong nhiều môi trường cơ bản. Tuy nhiên trong những môi trường đặc thù thép thông thường sẽ rất dễ gây hư hỏng trong thời gian nhanh chóng. Do đó người ta phải sử dụng đến thép chịu mòn chuyên dụng. Loại vật liệu này có khả năng chống mài mòn cực tốt trong môi trường như: Xi măng, khai mỏ…..

Ứng dụng của thép chịu mòn

 • Thép chịu mòn được tạo ra trong điều kiện khi cán, có tuổi thọ cao trong điều kiện khắc nghiệt vì vậy được ứng dụng trong những lĩnh vực: 
 • Khai thác đá xây dựng, băng tải, vận chuyển đất… để tránh tác động của trọng lượng chống va đập của lực tác động vào sản phẩm. Có khả năng chống trơn trượt và chống mài mòn và chống xâm nhập tốt. 
 • Ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp năng như sản xuất xi măng, sản xuất giấy, nghiệt điện…

Được sử dụng rộng rãi được ưa chuộng nhất hiện nay đó là thép chịu mòn với nhiều ưu thế nổi bật như: 

 • Dễ dàng tạo hình cho nhiều ứng dụng với hình dáng khác nhau như dạng thanh, dạng ống, dạng phễu…
 • Thuận tiện trong quá trình hàn kết cấu với các thiết bị vật liệu phụ kiện
 • Khoan cắt linh hoạt thành nhiều hình dáng cần thiết
 • Bề mặt có lớp chịu mài mòn tốt hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm khác
 • Có khả năng chịu mài mòn với kim loại tốt do có thành phần Crom cao. 
 • Khả năng chịu nhiệt và ít bị tác động bởi nhiệt.

Với nhiều ưu điểm vượt trội sản phẩm đã thực sự tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một giải pháp hoàn mỹ nhất dành cho khách hàng. 

Thép chịu mòn có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là:

Thép chịu mòn Kalmetall

Đây là một thương hiệu từ Đức, được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt là sản phẩm có khả năng chịu mài mòn hàng đầu thế giới. Sản phẩm chính hãng của Kalenborn được nhập khẩu trực tiếp từ Đức có độ cứng, độ bền và khả năng chịu mài mòn tốt hơn so với các sản phẩm đến từ các quốc gia khác.

 

Thép chịu mòn Xar

Một sản phẩm khác đến từ thương hiệu của Đức.

Sử dụng công nghệ “Tôi động” và “Thiết bị làm lạnh tốc độ cao” do vậy đảm bảo được độ cứng và khả năng chống mài mòn đồng đều đồng bộ. Sản phẩm có mang lại tuổi thọ cao và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Mỗi loại sản phẩm đều có ưu điểm nổi bật khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Trên đây là thông tin chi tiết về sản phẩm thép chịu mòn sản phẩm có nhiều tính năng nổi bật nhất. Được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về giá sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline hoặc để lại bình luận dưới bài viết để được tư vấn nhanh nhất.

Thép chịu mòn Hardox

CeraMetal cấu tạo gồm thép mềm và lớp phủ hợp kim có khả năng chịu mài mòn cao. Với quy trình xử lý tự động đặc biệt tạo ra sản phẩm có bề mặt cứng, khả năng chịu mòn cực cao. Hàm lượng carbon thấp nên sản phẩm dễ hàn kết cấu linh hoạt. Độ bền cho dù trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Quá trình kiểm soát nghiêm ngặt trong sản xuất cho phép loại thép này đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật cao trong thi công.

One thought on “Thép chịu mòn những ưu điểm vượt trội không phải ai cũng biết

 1. Xin chào, đây là một bình luận
  Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
  Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *